Hướng dẫn kinh nghiệm đi Đền Cô Chín chi tiết, mới nhất

5 min read ⭐

58 / 100
Rate this post

Ngoài đền Ông Hoàng Mười, Đền Cô Chín Đó cũng là một ngôi đền nổi tiếng linh thiêng ở xứ Thanh. Mỗi dịp năm mới, du khách thường đến đây du xuân để cầu may cho năm mới. Đầu năm 2021, cùng Halo Travel vi vu Đền Cô Chín để cầu phúc nhé!

1. Tọa độ Đền Cô Chín

  • Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Phường Bắc Sơn, Bỉm Sơn, Tỉnh Thanh Hóa

Đền Cô Chín nằm trên đường Trần Hưng Đạo, thị xã Bỉm Sơn. Cách trung tâm Hà Nội khoảng 130km theo hướng cao tốc Hà Nội – Ninh Bình. Cứ mỗi độ xuân về, năm hết tết đến, đền lại đón một lượng lớn du khách Việt đến cầu bình an trong năm mới. Đây là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất tỉnh Thanh Hóa.

đến chín

Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn đường đến đền cô Chín

Để đến đền của Cô, bạn hoàn toàn có thể tự lái xe hoặc thuận tiện nhất là đón xe khách. Đầu xuân cũng là dịp đông đúc tại nhiều đền chùa nên việc lựa chọn thuê xe ô tô, đi xe khách sẽ hợp lý nhất và đỡ mệt hơn.

Tham khảo thêm  Thác Mây Thanh Hóa – Huyền thoại câu chuyện chín bậc tình yêu

Xe hơi: Nếu bạn tự lái xe, hãy xem gợi ý Google Maps từ Halo Travel. Bắt đầu theo hướng cao tốc Hà Nội – Ninh Bình, sau đó chạy xe theo quốc lộ 1A. Từ đây, bạn sẽ đi qua thành phố Tam Điệp, Ninh Bình). Tiếp tục đến thị xã Bỉm Sơn của tỉnh Thanh Hóa.

Xe máy: Lựa chọn đi xe máy để khám phá đường lên Đền Cô Chín cũng là một trải nghiệm thú vị. Từ Hà Nội, du khách đi theo hướng đường Giải Phóng đến quốc lộ 1. cũ qua địa phận Hà Nam đến Ninh Bình rồi đến Thanh Hóa.

bản đồ Google

Ảnh: Halo Travel

2. Tìm hiểu về đền Cô Chín

Đền Cô Chín hay còn gọi là đền Chín Giếng là nơi thờ Cửu Thiên Huyền Nữ. Cô là con thứ chín của Ngọc Hoàng. Cách đền khoảng 1km là đền Sùng, được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia sau khi tu sửa.

Tương truyền, trước đền có 9 giếng nước vô cùng linh thiêng giúp dân làng có nước sạch sinh hoạt. Cửu Thiên Huyền Nữ là tiên nữ, nàng xuống trần, từng theo mẫu hậu nước Tống. Lúc đầu không ai tin nàng là tiên nữ, tưởng nàng là yêu quái nên đuổi đi, nghĩ mưu hèn kế bẩn trừ khử. Thấy vậy, cô đã quay trở lại thiên đường ác quỷ và đưa ra hình phạt tại đây.

Tham khảo thêm  Cùng ‘cạ cứng’ quẩy tung biển Hải Hòa Thanh Hóa trong hè này

Trận chiến giữa Tiên Quân Thánh và Chúa Liễu Hạnh diễn ra ác liệt ở Song Sơn. Sau một thời gian chinh chiến, Liễu Hạnh bị tai nạn và nàng biến thành Rồng ẩn mình ở nơi Cửu Trùng Thiên công chúa sinh sống. Dưới đây là 9 giếng thiêng. Nhờ sự che chở của công chúa và sự giúp đỡ của Phật Bà Quan Âm, bà chúa Liễu Hạnh mới thoát được vòng vây của Tiên Quan Thánh. Vì vậy, hàng năm đều diễn ra lễ rước Thánh Mẫu Liễu Hạnh, rước từ đền Sùng rồi đến Cô Chín. Hình ảnh này nhằm tri ân và ca ngợi tình chị em của Chúa Liễu Hạnh và công chúa.

đến sống

Ảnh: Sưu tầm

3. Trải nghiệm đi lễ đền Cô Chín

Đi đền Cô Chín cần chuẩn bị những gì? Lễ như thế nào? Khi nào tôi nên đi? Hãy cùng Halo Travel tham khảo kinh nghiệm đi lễ sau:

Đến giờ đi đền cô Chín

Cô là một trong Tứ Phủ Thánh Mẫu ở Việt Nam sau Cô Tám Đôi Chế và trước Cô Mười Đồng Mô, người dân thường đi lễ đền Cô Chín Giếng vào dịp đầu năm mới, lễ hội 26 tháng Hai hay lễ Đảng. Cô Chín 9/9 âm lịch. Dịp lễ nào cũng đông nên bạn nào ngại chen lấn thì tránh dịp lễ nhé.

Tham khảo thêm  Động Tiên Sơn Thanh Hóa – hang động thạch nhũ đẹp tựa cõi tiên

Có chín

Ảnh: @ thu_thuy_dinh92

Chuẩn bị lễ cô Chín Giếng

Đi lễ cô Chín có thể chuẩn bị lễ mặn. Bên cạnh đó, bạn có thể chuẩn bị thêm vàng mã, cây tiền, cành vàng, cành bạc. Tùy lòng người mà chuẩn bị. Khi bước vào cửa đền nhớ dâng hương và thành tâm cầu xin bà cho sức khỏe, sự nghiệp hanh thông, thuận buồm xuôi gió.

sẵn sàng mang thai

Ảnh: @ nynii175

Trên đây là kinh nghiệm đi lễ Đền Cô Chínswedentravelnet muốn gửi đến độc giả chuyến du xuân đầu năm 2021 “Có thánh có phúc, có kiêng có lành”, vứt bỏ muộn phiền trong năm cũ, thảnh thơi bên gia đình, cầu một năm mới an lành. Đừng quên tham khảo địa điểm du lịch Thanh Hóa từ Halo nhé. Chúc bạn năm mới an khang, thịnh vượng, vạn sự như ý!

Các bài viết bạn quan tâm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn