Tất tần tật về Bảo Tàng Vũ Khí Cổ Vũng Tàu, nơi lưu giữ lịch sử thế giới

5 min read ⭐

Nhắc đến Vũng Tàu, người ta sẽ nhớ đến tiếng sóng vỗ, biển xanh. Bên cạnh đó, nơi đây còn có nhiều nơi lưu giữ những dấu tích lịch sử. Đặc biệt phải kể đến Bảo tàng vũ khí cổ ở Vũng Tàu. Trong bài viết này, hãy cùng Halo khám phá kho tàng vũ khí của Việt Nam và trên toàn thế giới nhé!

1. Vị trí của bảo tàng

Bảo tàng vũ khí cổ ở Vũng Tàu trên đường Trần Hưng Đạo, phường 1, ngay trung tâm TP. Đây là công trình tư nhân xây dựng thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Bảo tàng được xây dựng từ thời Pháp thuộc với hình dáng bên ngoài là một ngôi nhà cổ.

2. Giới thiệu về bảo tàng vũ khí cổ đại

Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor hay còn gọi là Bảo tàng vũ khí cổ Vũng Tàu. Là một bảo tàng tư nhân được xây dựng theo phong cách Pháp của ông Robert Taylor, một người yêu thích những hiện vật quý. Ông Taylor đã dùng tiền của chính mình để đầu tư vào dự án này. Được biết, lý do anh xây dựng bảo tàng là vì tình yêu sâu sắc với mảnh đất hình chữ S và niềm đam mê khám phá, sưu tầm hiện vật cổ.

Trong quá trình hoàn thành công việc, ông Robert Taylor cũng gặp khó khăn về tài chính. Nhưng anh vẫn không bỏ cuộc, và cố gắng đi đến cuối hành trình. Không làm anh thất vọng, bảo tàng hiện nay là một trong những điểm du lịch Vũng Tàu đặc biệt nhất.

Bao tang vu khi robert taylor

Ảnh: Sưu tầm

3. Bảo tàng vũ khí cổ ở Vũng Tàu có gì thú vị?

Bảo tàng vũ khí là nơi trưng bày hơn 3.000 hiện vật về các loại vũ khí từ cổ đến hiện đại trên thế giới. Hay quân phục của Anh, Pháp, Hà Lan, Đức, Nga từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX. Trang phục cổ đại của Nhật Bản, Trung Quốc, La Mã và vũ khí của thời đại Napoléon cũng thu hút nhiều sự chú ý.

Bạn sẽ được hướng dẫn viên giới thiệu tham quan theo từng chặng. Vào thời kỳ cổ đại, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những vũ khí có từ thời sơ khai như cung, nỏ, giáo, lưỡi lê. Đây là những vũ khí đặc trưng của Đế chế La Mã, Thành Cát Tư Hãn. Cùng với đó là những bộ áo giáp, mũ bảo hiểm.

tóc dài

Ảnh: Sưu tầm

Tham quan thời kỳ trung cổ, hệ thống vũ khí đã được nâng cao. Kiếm và súng dần dần được đưa vào sử dụng trong các cuộc chinh phạt. Theo hướng dẫn trên lầu, bạn sẽ khám phá hệ thống vũ khí của Vua Napoleon Bonaparte. Tất cả các cuộc chiến của vị vua này đều xoay quanh lãnh thổ châu Âu. Có rất nhiều trang phục của binh lính hoàng gia, hiệp sĩ hay binh lính đến từ nhiều nước Châu Âu đặc trưng. Đặc biệt, bảo tàng vũ khí cổ ở Vũng Tàu đã dành hẳn khu vực trưng bày súng ống cho những du khách muốn quan tâm.

Cuối cùng, trong thời kỳ hiện đại, quần áo và vũ khí được thu thập nhiều nhất là của quân đội Úc. Với nhiều hệ thống vũ khí tiên tiến hơn từ không quân, cho đến bộ binh và hải quân. Bất cứ ai yêu thích lịch sử thế giới, cũng như tìm hiểu về chiến tranh sẽ không muốn bước ra khỏi bảo tàng.

Đại lý thời trang trung đại

Ảnh: Sưu tầm

Vũng Tàu có gì chơi? – Check-in 12 điểm đến tuyệt đẹp

4. Bảng giá vé tham quan bảo tàng

Thể loại Giá tham khảo
Người lớn
  • Việt Nam: 70.000VNĐ / người
  • Quốc tế: 100.000 VND / người
Bọn trẻ
  • Trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí
  • Trẻ em từ 6 – 12 tuổi: 35.000VNĐ / trẻ

Giờ mở cửa: 08:00 – 17:00 hàng ngày

Liên hệ đặt chỗ: 02543818369

Bao tang vu khi vung tau

Ảnh: Sưu tầm

5. Địa điểm du lịch gần bảo tàng vũ khí cổ Vũng Tàu

Không Tên địa điểm Phạm vi
Đầu tiên cung điện trắng 1,0 km
2 Đảo Rù Rì 1,2 km
3 Công viên Tam giác 450 m
4 Bãi trước 900 m

Bảo tàng vũ khí cổ ở Vũng Tàu Không chỉ là nơi lưu giữ những vũ khí cổ xưa trên thế giới. Tại đây, du khách sẽ có cơ hội mở mang kiến ​​thức về lịch sử thế giới thông qua những minh chứng thời gian. Nhớ lưu ngay địa điểm du lịch Vũng Tàu này nhé. Đừng quên tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm phượt Vũng Tàu từ Halo nhé!

Những điểm du lịch hot ở Vũng Tàu có thể bạn quan tâm:

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Top 7 địa điểm cafe view biển Vũng Tàu đẹp nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn