Review Tây Yên Tử Bắc Giang: “Vạn Lý trường thành” gần Hà Nội

5 min read ⭐

Rate this post

Quần thể danh thắng Tây Yên Tử Bắc giang như Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc gần Hà Nội. Đây là một trong những địa điểm du lịch tâm linh được nhiều người lựa chọn trong mùa xuân này. Hãy cùng Swedentravelnet khám phá một ngày tại Tây Yên Tử nhé!

bacgiang_tay-yen-tu-bac-giang-1

Ảnh: Mai Phạm

1. Xác định vị trí tọa độ của Khu di tích danh thắng Tây Yên Tử

Chỉ cách Hà Nội hơn 100 km, Tây Yên Tử Bắc Giang có hệ thống di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh đa dạng. Trong đó, phải kể đến những địa danh gắn liền với sự hình thành của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử: chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng), chùa Am Vải (Lục Ngạn), động Thông (Sơn Động),… ..

bacgiang_tay-yen-tu-bac-giang-2

1.1 Hướng dẫn du lịch

Việc di chuyển đến Tây Yên Tử có thể được thực hiện bằng nhiều phương tiện. Đi Tây Yên Tử sẽ rất khỏe. Từ cổng Tây Yên Tử, bạn có thể đi cáp treo với giá vé 260.000 đồng / khứ hồi / người, chỉ mất 10 đến 15 phút là đến chùa Thượng và đi bộ thêm 30 phút là đến chùa Đồng để tham quan toàn cảnh. Tây Yên Tử. Đối với hành trình từ Hà Nội đi Tây Yên Tử, bạn có thể tham khảo các cách sau:

  • Di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô cá nhân:

Từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn di chuyển qua Cầu Nhật Tân – Quốc lộ 18 (Bắc Ninh). Sau đó rẽ vào cao tốc Hà Nội – Bắc Giang. Hoặc từ Hà Nội bạn đi qua cầu Thanh Trì, Vĩnh Tuy nối vào đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang. Sau đó đi thẳng Big C Bắc Giang, rồi đến tỉnh lộ 293. Từ trung tâm TP. Tại Bắc Giang, bạn cứ đến thẳng khu du lịch Tây Yên Tử, thôn Đồng Thông, xã Tuấn Mậu.

  • Vận chuyển bằng ô tô khách:

Đi xe khách từ Hà Nội đến bến xe Bắc Giang. Sau đó, tại bến xe Bắc Giang bắt xe số 07 đi khoảng 70km là đến thẳng cổng chùa. Giá vé xe buýt là 55.000đ / người, chuyến xe khởi hành sớm nhất lúc 5 giờ sáng. Chuyến tiếp theo lúc 7 giờ 30 phút sau đó mỗi chuyến cách nhau 40 phút, chuyến cuối cùng lúc 7 giờ tối.

Bacgiang_tay-yen-tu-bac-giang-3.1

2. Kinh nghiệm đi Tây Yên Tử Bắc Giang

2.1 Cổng trời

Không chỉ Đà Lạt mới có cổng trời, Bắc Giang cũng có ở đây. Cổng vào chùa Hà là điểm đến đầu tiên trong hành trình khám phá Tây Yên Tử. Mùa này mà mặc áo ấm check in cổng trời như Lạc Trôi sương khói hình Sơn Tùng thì tuyệt.

bacgiang_tay-yen-tu-bac-giang-3

Ảnh: Mai Phạm

2.2 Săn mây ở chùa Thượng

Mùa này khu vực chùa Thượng có rất nhiều mây. Những người săn thánh đến nơi này không khỏi ngỡ ngàng trước tiên cảnh. Nếu bạn không đi săn mây thì thật tiếc.

bacgiang_tay-yen-tu-bac-giang-4

2.3 “Vạn Lý Trường Thành” phiên bản Việt

Đến khu này mà không check in bức tường thành siêu đẹp thời Trần thì quả là đáng tiếc. Cuối năm háo hức đi du lịch nước ngoài, nhưng kẹt quá không đi được. Vậy thì khỏi phải lo, cứ cầm máy lên đây tạo dáng “so deep” với mấy nàng thơ thôi là đã thấy nhức mắt rồi.

bacgiang_tay-yen-tu-bac-giang-5

2.4 Chùa Đồng

Nếu đặc sản của phượng vĩ là những ngôi nhà mái vòm điêu khắc và ngôi chùa đầy đèn lồng thì chùa Đồng cũng đẹp không kém. Từ vị trí chùa Đồng, phóng tầm mắt xuống chân núi sẽ có cảm giác phiêu bồng vô cùng ấn tượng. Chính vì vậy nếu cuối tuần bạn lên đây thư giãn thì thật tuyệt.

bacgiang_tay-yen-tu-bac-giang-6

Tay-yen-tu-bac-giang-7

3. Địa điểm du lịch tâm linh gần Hà Nội

Bên cạnh dấu ấn văn hóa lịch sử đời Trần rất tương đồng với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới của Trung Quốc, Tây Yên Tử còn có một điểm nhấn khác. Đó là những cánh đồng thiên nhiên xanh tươi.

Nhìn những cánh đồng cỏ đẹp như thiên đường Phía xa là một khu rừng thơm mùi gỗ. Hay nhìn xuống một chút, những cánh đồng sắp ngả vàng. Tất cả đều đẹp dịu dàng, quyến rũ như mời gọi bao du khách gần xa.

Ảnh: Mai Phạm

Tây Yên Tử Bắc Giang là một ví dụ rất điển hình mà cuối tuần bạn sẽ phải lên kế hoạch đi phượt ngay thôi. Năm 2019 sắp kết thúc, bạn nghĩ sao về một chuyến dã ngoại văn minh? Nào các teen Hà Thành, hãy xây dựng kế hoạch chuẩn bị xung trận ngay thôi.

Khám phá thêm các địa điểm check in Bắc Giang: Chụp ảnh “vàng rực” tại vườn hoa Hướng Dương nổi tiếng BẮC GIANG

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Bật mí kinh nghiệm du lịch Hà Giang 2 ngày 1 đêm cho dân phượt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn