Ghé thăm quảng trường Ba Đình: Chốn ‘hồn thiêng’ nhuốm màu lịch sử Việt

4 min read ⭐

Rate this post

Quảng trường ba đình là nơi ghi lại những dấu ấn lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Cũng chính tại đây, lãnh tụ Hồ Chí Minh vĩ đại đã đọc bản tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Hãy cùng Halo khám phá một chút về quảng trường lịch sử này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Quảng trường Ba Đình ở đâu? Tại sao lại gọi là Ba Đình?

  • Địa chỉ: Đường Hùng Vương, Phường Điện Bàn, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ kinh doanh: 05h00 – 22h00

Quảng trường Ba Đình nằm trên đường Hùng Vương lịch sử. Đây là quảng trường lớn nhất Việt Nam và là nơi xây dựng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ba Đình Square 1

Ảnh: @bayansabi

Ba Đình vốn là tên một dải đất của Thanh Hóa. Nơi đây đã diễn ra cuộc khởi nghĩa anh dũng chống thực dân Pháp trong phong trào Cần Vương. Tên gọi Ba Đình chính thức được sử dụng từ năm 1945. Vào khoảng thời gian Pháp chiếm đóng, họ đổi tên Ba Đình thành Hồng Bàng. Sau đó, đến ngày giải phóng thủ đô, vùng đất này trở lại với tên gọi ban đầu là “Quảng trường Ba Đình” cho đến ngày nay.

Xem thêm chỉ đường đến quảng trường trên Google Map

2. Vài nét về lịch sử quảng trường Ba Đình

Quảng trường Ba Đình vốn là một địa điểm vô cùng sầm uất được nhiều làng nghề sử dụng để buôn bán. Đến đầu thế kỷ 20, nơi đây được người Pháp xây dựng và đặt tên là một linh mục là Puginier. Trải qua hai lần đổi tên Hồng Bàng và quảng trường Độc Lập, cuối cùng tên gọi Ba Đình vẫn được giữ nguyên cho đến ngày nay.

Quảng trường không chỉ là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập mà còn là nơi diễn ra nhiều cuộc diễu binh, sự kiện quan trọng của đất nước.

Ba Đình Square 2

Ảnh: @brucepudding

3. Khám phá quần thể kiến ​​trúc quảng trường Ba Đình

Quảng trường Ba Đình có khuôn viên rộng với chiều dài 320m, rộng 100m. Nơi đây sở hữu 210 ô cỏ xanh mướt, xen kẽ với những lối đi rộng 1,4m. Ở giữa quảng trường có một cột cờ cao 25m. Khu vực này có sức chứa lên đến hơn 20.000 người, một con số vô cùng lớn. Đây là địa điểm tham quan, dạo chơi của nhiều du khách nói chung và người Hà Nội nói riêng.

Ba Đình Square 3

Ảnh: @ny_nyeong

Đến với quảng trường, ngoài không gian rộng lớn kể trên, bạn đừng quên ghé thăm những công trình kiến ​​trúc độc đáo trong quần thể di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó, nổi bật là các địa điểm: Lăng Bác, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chùa Một Cột, Hội trường Ba Đình, đài tưởng niệm, ao cá, …

Có thể bạn quan tâm đến bài viết: Tổng hợp những điều cần biết khi đi du lịch Hà Nội dài ngày

4. Những trải nghiệm tuyệt vời khi đến thăm quảng trường

Nằm ngay trước Lăng Bác, quảng trường rộng lớn trải dài sẽ khiến bất cứ du khách nào ghé thăm cũng phải xao xuyến. Bên cạnh những cảm xúc tự hào lẫn lộn, đến đây, bạn sẽ tràn ngập những kiến ​​thức lịch sử và thấm thía hơn về hai chữ “Độc lập – Tự do”.

Ba Đình Square 5

Ảnh: Sưu tầm

Du khách đến thăm lăng Bác được trố mắt nhìn Cha già đang yên giấc ngàn thu. Bên cạnh đó, một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua là thức dậy sớm và chiêm ngưỡng khung cảnh kéo cờ ngay giữa quảng trường lịch sử.

Khoảng cách từ đây đến Hồ Tây chỉ khoảng 2km. Vì vậy, bạn có thể kết hợp đến quảng trường rồi thăm Hồ Tây hay đường Thanh Niên đẹp nhất thủ đô, cầu Long Biên, chứng nhân lịch sử, … và check in vài tấm ảnh.

Ba Đình Square 1

Ảnh: Sưu tầm

Quảng trường ba đình Là địa điểm du lịch nổi tiếng đồng thời là biểu tượng, niềm tự hào của người dân Việt Nam. Được đến đây là niềm ao ước của biết bao người. Nếu có dịp đến Hà Nội, bạn đừng bỏ qua địa điểm nổi tiếng này nhé!

Khám phá thêm các bài viết:

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  TOP 8 điều thú vị về Hà Nội: Bạn đã biết chưa?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Núi Hàm Lợn ‘rừng thông Đà Lạt’ gần Hà Nội mà hội bạn thân nhất định phải điNúi Hàm Lợn ‘rừng thông Đà Lạt’ gần Hà Nội mà hội bạn thân nhất định phải đi

Contents1. Quảng trường Ba Đình ở đâu? Tại sao lại gọi là Ba Đình?2. Vài nét về lịch sử quảng trường Ba Đình3. Khám phá quần thể kiến ​​trúc quảng trường Ba Đình4. Những trải nghiệm tuyệt vời khi đến