Có một ‘Hội An thu nhỏ’ ở con đường hoa giấy Sài Gòn hồng rực trời hè

6 min read ⭐

Mùa hè đến gọi mùa hoa đua nở, đẹp rực rỡ khắp các con phố. Sài gòn. Không chỉ riêng hoa tầm xuân mà “đặc sản” hoa giấy cũng tỏa sáng rực rỡ dưới nắng hè chói chang. Khám phá những đứa trẻ với Halo Đường hoa giấy ở Sài Gòn mơ như “Hội An nhỏ” này nhé!

-to-the-hoa-to-go-to-3

Ảnh: ST

1. Mùa hoa giấy ở Sài Gòn

Không nổi tiếng như Hà Nội với 12 mùa hoa hay được mệnh danh là “thành phố kính vạn hoa” như Đà Lạt, Sài Gòn mùa hoa thường đến vào mùa hè. Hoa giấy hay còn gọi là hoa giấy, hoa móc diều là loài hoa được trồng chủ yếu trên dây leo, chậu cảnh và hàng rào. Có nguồn gốc từ đất nước Brazil xa xôi, hoa giấy nhanh chóng được ưa chuộng tại Việt Nam và “ghi điểm” bởi màu sắc đa dạng. Khi nở hoa, hoa giấy thường hút mắt người nhìn với màu hồng, trắng hoặc vàng cam và đỏ thẫm đẹp mắt.

sai-nhung-mua-hoa-sai-sai-gon-12

Ảnh: ST

Nhắc đến hoa giấy, người ta thường nghĩ ngay đến những con đường hoa giấy ở Hội An. Thực tế, hoa giấy là một trong những loại hoa dễ trồng và lâu tàn. Vào mùa, bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh hoa giấy nở rộ trên khắp các nẻo đường Việt Nam. Nhưng, những con đường hoa giấy ở Sài Gòn đặc biệt ở chỗ, chúng mang đến cảm giác lãng mạn, thơ mộng, giúp làm dịu đi tiếng còi xe ồn ào và oi bức của Sài Gòn.

-to-the-hoa-to-go-to-2

@tiem_thanh_xuan

sai-gon-the-hoa-giày-sai-gon-4

Ảnh: H.Thao Studio

2. Thời điểm hoa giấy nở đẹp nhất ở Sài Gòn

Trong các mùa hoa ở Sài Gòn, mùa hoa giấy Sài Gòn thường xuất hiện quanh năm. Dù là mùa mưa hay mùa nắng, hoa giấy vẫn khiêm nhường khoe sắc trên giàn leo, hàng rào ven đường. Tuy nhiên, thời điểm hoa giấy nở rộ và đẹp nhất ở Sài Gòn vẫn là vào mùa hè.

sai-gon-the-hoa-giày-sai-gon-7

Ảnh: ST

Cuối tháng 3, tháng 4 gọi hè, những cơn mưa tầm tã vừa dứt. Nắng vàng ngập tràn, hoa giấy như bừng tỉnh và đâm chồi nảy lộc. Những con đường hoa giấy Sài Gòn ngập tràn sắc màu tô điểm cho phố phường khiến người đi đường không thể không dừng lại ngắm nhìn.

sai-gon-duong-hoa-giày-sai-gon-1

sai-gon-duong-hoa-giày-sai-gon-6

sai-gon-duong-hoa-giày-5sai-gon-

Ảnh: Hien Tran

Đảo Thạnh An 2 ngày 1 đêm: Thiên đường hải sản sát vách Sài Gòn

3. Những địa điểm checkin với con đường hoa giấy ở Sài Gòn

Đến Sài Gòn vào tháng 3, tháng 4, bạn dễ dàng bắt gặp những con đường hoa giấy Sài Gòn thơ mộng bên góc trời. Tuy nhiên, có những con đường được thiên nhiên ưu ái ban tặng những bụi hoa giấy lớn, ấn tượng. Một số địa điểm được check in nhiều nhất ở Sài Gòn đường phố Nguyễn Văn Lương, Kênh Hoàng Sa – Trường Sa Đại học Tôn Đức Thắng.

sai-gon-duong-hoa-giày-sai-gon-2

sai-gon-the-hoa-giày-sai-gon-3

Ảnh: Tiến Ti Niên

Tại những địa điểm này, hoa giấy mỏng như cánh bướm khoe sắc ven đường. Thêm chút nắng hè vàng rực tô điểm, cả con đường như bừng sáng. Tất cả mang đến một background đẹp như “xứ sở cổ tích”. Mọi concept, từ style nàng thơ đến style “bụi phủi” đều thích hợp để bạn sống ảo ở những con đường hoa giấy Sài Gòn này.

sai-nhung-mua-hoa-sai-sai-gon-11

-to-the-hoa-to-go-to-sai-1

sai-nhung-mua-hoa-o-sai-gon-9

Đường hoa giấy Đại học Tôn Đức Thắng (Ảnh: ST)

* Một số địa điểm check in mùa hoa giấy Sài Gòn:

4. Lãng mạn những mùa hoa nổi bật ở Sài Gòn

4.1. Sài Gòn mùa hoa hồng kèn

Nhắc đến những mùa hoa ở Sài Gòn thì phải kể đến mùa hoa tầm xuân. Cũng giống như mùa hoa giấy, mùa hoa tầm xuân ở Sài Gòn thường nở vào tháng 3 hoặc tháng 4 hàng năm. Khi hoa kèn hồng hay còn gọi là hoa chuông hồng hé nở cũng là lúc Sài Gòn tạm biệt mùa mưa.

-gon-nhung-mua-hoa-o-sai-gon-19

Ảnh: ST

Hoa chuông hồng Sài Gòn thường nở ven các con phố. Đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp sắc hồng lãng mạn này. Một số con đường chụp ảnh hoa hồng ở Sài Gòn được check in nhiều nhất là Võ Thị Sáu (Q.3), Điện Biên Phủ (Q.Bình Thạnh), cầu Công Lý (Q.Phú Nhuận) hay đại lộ Võ Văn. Kiệt (Q.1, gần hầm Thủ Thiêm).

sai-nhung-mua-hoa-sai-sai-gon-20

sai-nhung-mua-hoa-o-sai-gon-21

Ảnh: ST

Lưu tọa độ để chụp TRẠI HÈ ở Sài Gòn

4.2. Sài Gòn mùa hoa huỳnh anh vàng rực rỡ

Sài Gòn nữa một mùa hoa, một mùa nắng nữa là mùa hoa huỳnh anh. Huỳnh Liên còn được gọi là hoa hoàng yến hay hoa chuông vàng. Thường được trồng làm cảnh ở những nơi công cộng như công viên, vỉa hè, hoa huỳnh anh nở vào mùa hè.

Hè về, những con đường Sài Gòn hoa huỳnh anh nhuộm sắc vàng rực rỡ. Nhưng, địa điểm chụp ảnh hoa huỳnh anh đẹp nhất là con đường song hành dọc tuyến đường sắt Sài Gòn. Đây là đoạn cắt đường Nguyễn Văn Trỗi đến đường Lê Văn Sỹ, quận 3. Buổi sáng, hoa hoàng yến nở hai bên đường sắt dưới cái nắng chói chang. Đoàn tàu hiện ra trong sắc vàng mang đến khung cảnh yên bình, thơ mộng như một bộ phim.

sai-nhung-mua-hoa-sai-sai-gon-17

Ảnh: ST

sai-nhung-mua-hoa-o-sai-gon-18

Ảnh: Trâm Anhh

Cuối tháng 3, tháng 4, nắng hè nhuộm vàng những con đường. Đây cũng là thời điểm báo hiệu những mùa hoa Sài Gòn đã về. Thành phố chìm trong những con đường đầy hoa lãng mạn. Đừng quên có một cuộc hẹn Đường hoa giấy sài gòn Xin vui lòng!

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Chẳng cần visa đi Nhật, có ngay “TIỂU NHẬT BẢN” giữa lòng Sài Gòn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn