Bảo tàng Động đất 921 Đài Loan – Hướng dẫn tham quan mới nhất

5 min read ⭐

Nếu có dịp đến Đài Trung (Đài Loan), bạn nên ghé qua 921 Bảo tàng Động đất Đài Loan. Đây là công trình thế kỷ còn giữ nguyên hiện trạng những hình ảnh chân thực nhất về thảm họa động đất lớn nhất từ ​​trước đến nay của hòn đảo.

Giới thiệu về Bảo tàng Động đất 921 Đài Loan

921 Bảo tàng Động đất Đài Loan

921 Bảo tàng Động đất Đài Loan

Đảo Đài Loan được tạo ra do sự va chạm liên tục giữa mảng Á-Âu, mảng Philippine và mảng Thái Bình Dương. Lực lượng khổng lồ như vậy tạo ra động đất quanh năm ở Đài Loan.

Trong thế kỷ 20, có một vài trận động đất lớn xảy ra trong khoảng thời gian từ năm 1930 – 1960, nhưng không có trận động đất nào mạnh bằng ngày 21/9/1999.

1h47 sáng ngày hôm đó, Đài Loan trải qua một trong những trận thiên tai tồi tệ nhất trong thế kỷ qua. Một trận động đất mạnh 7,3 độ Richter đã tàn phá phần trung tâm của hòn đảo.

Trận động đất 7.321 độ Richter giải phóng sức công phá tương đương 50 lần năng lượng của một quả bom hạt nhân ở Hiroshima. Thảm họa đã tạo ra một đường đứt gãy dài 105 km và khiến 2415 người thiệt mạng. Tâm chấn ở Jiji, Nantou. Các làng mạc và thị trấn xung quanh bị thiệt hại nặng nề.

Tham khảo thêm  Tòa nhà Lãnh sự quán Anh cũ ở Cao Hùng có gì?

Toàn cảnh bảo tàng

Toàn cảnh bảo tàng

Sau khi phục hồi sau trận động đất, chính phủ quyết định xây dựng một bảo tàng ghi lại tất cả những thiệt hại như một lời nhắc nhở mọi người nên chuẩn bị trong tương lai nếu nó xảy ra một lần nữa. Nó được khai trương vào thứ Ba, ngày 13 tháng 2 năm 2001 và ban đầu được gọi là Bảo tàng Tưởng niệm Động đất.

Khu tham quan bên trong bảo tàng

Khu tham quan bên trong bảo tàng

Địa điểm xây dựng bảo tàng là một trường trung học trên đỉnh nơi một nửa các tòa nhà đã bị phá hủy hoàn toàn. Tất cả các lớp đã sụp đổ và bạn có thể nhìn thấy các thanh thép trong bê tông.

Khu trưng bày hiện vật, tư liệu

Khu trưng bày hiện vật, tư liệu

Bảo tàng Khoa học Quốc gia ở Đài Trung chịu trách nhiệm cho dự án, và đã nỗ lực khá nhiều để bảo tồn đống đổ nát và biến nó thành một triển lãm bảo tàng cho mục đích giáo dục. Vì vậy, bảo tàng hiện nay là một tài liệu giảng dạy vô cùng quý giá đối với các môn khoa học tự nhiên.

Xem thêm:

Có gì trong bảo tàng?

Bảo tàng Động đất 921 được xây dựng trên địa điểm cũ của trường trung học cơ sở Kwangfu, nơi đã bị đổ nát trong thảm họa 921. Bảo tàng được xây dựng lại là một công trình thú vị với tòa nhà chính chạy dọc theo đường mòn của ngôi trường cũ.

Tham khảo thêm  A Mei Tea House: quán trà nổi tiếng ở phố cổ Thập Phần

Trong khi bạn vẫn còn hình ảnh đổ nát của mọi thứ trong trận động đất, bạn không cần phải lo lắng khi vào bên trong. Toàn bộ cấu trúc được gắn chặt bằng khung thép.

Cấu trúc của công trình đã được giữ trong khung thép để du khách có thể bước vào

Cấu trúc của công trình đã được giữ trong khung thép để du khách có thể bước vào

Bảo tàng động đất 921 ở Đài Loan Ngoài ra còn có một phòng mô phỏng động đất để cho phép người tham gia trải nghiệm một trận động đất mạnh.

Bước vào căn phòng này, sau khi ngồi vào căn phòng đó, chương trình 5 phút bắt đầu. Có một số rung chấn dữ dội trong gần 40 giây, cho phép bạn cảm nhận được mức độ dữ dội của nó vào thời điểm trận động đất năm 921.

Nhìn chung, đây là một nơi rất đáng để ghé thăm cho dù bạn đã có ý tưởng về mức độ nghiêm trọng của một trận động đất. Bảo tàng này chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho bạn.

Các phòng trưng bày tại bảo tàng:

  • Phòng trưng bày lỗi Chelungpu
  • Hội trường kỹ thuật động đất
  • Thư viện hình ảnh
  • Phòng chống thiên tai
  • Phòng hồi sức

Hướng dẫn đến bảo tàng:

Bảo tàng Động đất Đài Loan 921 là một địa điểm tham quan không nên bỏ qua khi đã đến lúc phải đi du lịch đến đài loan. Tại đây, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến ​​những thảm cảnh do động đất mang lại để biết được sức mạnh của thiên nhiên. Đây cũng là chuyến đi giúp bạn học cách dự đoán những cách ứng phó thích hợp khi có thiên tai, động đất.

Tham khảo thêm  Làng Cầu Vồng (Đài Trung) - địa điểm sống ảo độc đáo

Bên cạnh đó, nếu bạn ở bảo tàng vào khoảng thời gian hoàng hôn, bạn sẽ bắt gặp khung cảnh hoàng hôn rất đẹp.

Để đến bảo tàng, du khách có thể di chuyển như sau:

Phương pháp 1: Từ ga Taichung, bắt xe buýt số 50 đến thẳng bãi đậu xe của bảo tàng hoặc Ubus 59 và xuống tại trạm dừng Kengkou Village.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt xe buýt số 100, 107, 6871 do Công ty Xe buýt Đài Trung điều hành và xuống tại điểm dừng Làng Kengkou.

Sau khi xuống xe, tiếp tục đi bộ dọc theo đường Xinsheng khoảng 10 ~ 15 phút để tìm đến bảo tàng.

Phương pháp 2: Đi HSR đến ga Taichung và đổi sang xe buýt 151 (đường phụ), sau đó xuống tại trạm dừng Kengkou Village.

Tiếp tục đi bộ dọc theo đường Xinsheng trong 10 ~ 15 phút để tìm bảo tàng.

  • Địa chỉ: Số 46, Đường Zhongzheng, Quận Wufeng, Thành phố Đài Trung
  • Mở cửa từ Thứ Ba đến Chủ Nhật từ 9:00 sáng ~ 17:00
  • Đóng cửa: Thứ Hai

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Du lịch tự túc Hàn Quốc: 4 trải nghiệm nghề thủ công Hàn Quốc siêu hay ho, đảm bảo thử là mêDu lịch tự túc Hàn Quốc: 4 trải nghiệm nghề thủ công Hàn Quốc siêu hay ho, đảm bảo thử là mê

ContentsGiới thiệu về Bảo tàng Động đất 921 Đài LoanCó gì trong bảo tàng?Hướng dẫn đến bảo tàng: 10 min read ⭐ 57 / 100 Powered by Rank Math SEO Rate this post Swedentravelnet.com đã giới thiệu vô số trải